750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Các bạn hay chỉ biết qua bánh trôi thường món bánh trôi trung hoa là thường thấy, thế mà đã có mẹ nào được biết được bánh trôi nước trà xanh chưa? Với sự giao hòa ngọt ngon, say mê của phần bên trong trà xanh êm dịu với vỏ loại bánh thơm trong mềm mại tạo ra một loại bánh ngon hoàn mỹ, Mọi người làm bếp hãy nhanh nhanh vào bếp cùng học cách làm loại bánh trôi nc trà xanh chuẩn ngon mang khao cả người quen mình cho bữa dùng mùa tết này để thêm lôi cuốn nhé!,

Một số thứ cần chuẩn bị:

- 540 gam bột món bánh trôi

- 210 gr khoai lang

- ba g bột trà xanh

- 120 g đường cát

- 22 g bột củ mì

- Một tí vừng xao

Các bước thực hiện món bánh trôi trà xanh:

B 1:

- Khoai củ đun chín kế đó rồi đem nghiền thiệt nhuyễn. Nếu ko có máy máy quay khô thì bạn xay thủ công.

B 2:

- Mang bột trà xanh vào khoai này. mọi người có thể lấy tầm Một cái thìa vừa là đủ.

B 3:

- Lấy 20 gr đường trắng vào với khoai lang sau đó nghiền tiếp đến khi tất cả thậy đều, mịn.

B 4:

- Chia tâm trà xanh thành các phần ngang nhau (cỡ như quả sấu) rồi nắn tròn.

B 5:

- Với bột bánh trôi mua luôn ở siêu thị, các bạn đảo lại thật kĩ để bột được mịn.

B 6:

- Chia bột thành nhiều phần vừa nhau, ép mỏng, cho phần lõi vào lõi.

B 7:

- Viên món bánh lại cho tới khi thật tròn.

Cần quan tâm: Ko dùng nhiều quá lực khi thực hiện viên món bánh, món bánh sẽ ko tròn.

B 8:

- Bật bếp sôi xong nc. Rồi, thả món bánh trôi vào luộc.

B 9:

- Nhìn thấy món bánh nổi hẳn lên trên nc thì ta đã biết là món bánh đã chín.

B 10:

- Tiếp đó, các chị ngâm món bánh vào nc mát tầm tầm Hai ′ tiếp đó cho ra tô khô nhe

B 11:

- 50 p thì lại bật bếp sôi tiếp một lít nc cùng với số đường trắng còn lại sau đó đổ bột sắn đã hoà tan vào để khuấy đến lúc được nc chè sền sệt.

>>khóa học làm bánh trung thu ở đâu

Tag(s) : #banh ngon

Share this post

Repost0