750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Khi xưa tết về tôi luôn còn nhớ, cứ khi nhà tôi mổ heo, là tôi chỉ được chờ đợi để thưởng thức món lòng heo luộc, tim gan phèo phổi... luộc với nhau, nhưng tôi ấn tượng nhất là món nhồi heo luộc, bởi trong các công đoạn thì phần này là khó nhất, và đòi hỏi phải có kinh nghiệm, không thì dồi sẽ bị hôi, và không ngon, cùng học cách làm nhồi heo ngon của người xưa nhé

Khẩu phần ăn của 5 ng gồm có:

- 500 gam ruột non

- 100 gam da heo

- 30 g bột nêm

- 100 gr đường

- 300 gr tiết lợn

- 100 gr mỡ lợn

- 3,4 quả chanh

- một ít lá chanh , tía tô , sả bằm , gừng , tỏi tép , ớt tươi , mắm tôm

Cách làm dồi heo đúng chuẩn:

Đây là công thức nấu ăn ngon của dân Thanh Hóa

công đoạn một : mang tiết heo đi hấp cách thủy khoảng 15 phút để tiết lạnh cứng.

giai đoạn hai : rửa sạch, cắt nhỏ da lợn cùng với mỡ lợn.

B ba : rủa kỹ ruột lợn bằng nước muối cùng với gừng.

Bước bốn : rủa kỹ, cắt thiệt nhuyễn lá chanh chua , tía bát . ướp tiết lợn cùng mỡ, da heo, lá chanh chua, tía bát, 20 gr bột nêm , 40 gr đường cát , một vài sả bằm.

B năm : Nhồi hợp chất tiết vào ruột lợn, thưởng thức chỉ cột chặt 2 đầu lại. Dùng tăm đâm 1 số lõ hở trên dồi để hỗ trợ thoát khí. bê một chiếc xong cùng nc lọc (khoảng 2/3 chiều cao nồi) lên bếp, mở lửa lớn. lúc nước sôi già, thả dồi vào luộc trong khoản 20 p.

công đoạn 6 : đập dập, bóc vỏ, băm thiệt nhuyễn một tép tỏi tép. xái ớt thành từng miếng nhỏ. khuấy 40 minilit mắm tôm cùng tỏi bằm, 30 gam đường trắng, 15 minilit nc cốt chanh, ớt xái .

công đoạn 7: ngắt dồi lợn luộc thành khoanh nhỏ, Dùng chung với mắm tôm hoặc nc mắm tỏi tép ớt tươi với các loại rau sống như tía tô, hoa chuối bào, lá chanh,...

Món này ăn với một số loại rau sống sẽ ngon hơn, nhớ ăn với tiết canh, monngon24h.over-blog.com Chúc các bạn làm món dồi heo thành công

Tag(s) : #học nấu ăn

Share this post

Repost0