750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Bánh Mousse là loại bánh rất nổi tiếng ở châu âu, ở việt nam nó thường có trong các nhà hàng, và hiện rất ít người biết làm món này

 xin giới thiệu cách làm bánh Mousse socola đúng chuẩn

Cùng làm nhé

 

 

Hướng dẫn làm bánh Flourless socola ăn mà mê ngay

Bước 1: chuẩn bị các thành phần sau

– 60 gam bột cacao

– 1 muôi cà fe bột nổi Alsa

– 2 nhúm nhỏ muối

– 10 trứng gà

– 500 minilit kem tươi

– 200 gam chocolate trắng

– hai lá gelatine

– 200 gram đường tinh luyện

– 100 gam bột mỳ

Các bước thực bánh mousse socola hiện làm như sau:

  1. cho riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. mang ít muối và một ít nước cốt chanh vào lòng trắng. thưởng thức máy đánh trứng đánh bông lòng trắng cho đến khi mịn, mượt, có chóp nhọn. kiểm tra lòng trắng đã đạt chưa bằng cách úp ngượi tô lại, nếu ko chảy thì lòng trắng trứng đã đạt,
  2. Lần lượt mang từng nhân vào, chuyển sang đánh máy ở tốc độ bé. cho đường trắng vào, vẫn tiếp tục đảo trứng Tới khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
  3. trộn đều các cần chuẩn bị khô gồm bột mì, bột cacao, bột nổi. Dùng phớt dẹt trộn đều trứng với các nguyên liệu khô.
  4. Bật sẵn lò 180 độ C, đem bột vào khuôn đế rời, có thể tháo thành khuôn ra được. Nướng khoảng 15 fut. Dùng tăm thử bánh, thấy ko dính bột là bánh chín. vớt bánh ra khỏi lò, chờ món bánh nguội vớt dao róc món bánh làm 2 đặt được hai bạt món bánh mỏng hơn.
  5. Ngâm lá gelatin trong khoản nc trong 5 fut đem mềm. Kem tươi rẽ ra làm hai phần 400 ml và 0,1 lít. ăn máy trộn trứng trộn bông 400 ml kem tươi. 0,1 lít kem tươi còn lại, đun sôi, tiếp đó mang chocolate trắng bẻ vụn vào đun chảy.
  6. Khi hỗn hợp chocolate nguội giảm, trộn chung với kem tươi đánh bông và gelatin.
  7. Lót một mảng bạt gato dưới đáy khuôn. tiếp đó đổ một phần hai lượng mousse chocolate trắng lên. cho bánh vào ngăn lạnh chờ trong 4 – năm h cho lớp mousse cứng lại. Nhẹ nhàng đặt một mảng bạt gato khác lên trên lớp mousse trắng. 1/2 mảng mousse chocolate trắng vòn lại mang rót lên mặt cùng. Dùng phới dẹt chà láng bề mặt. rắc bột cacao qua một cái rây. cho bánh vào làm lạnh trong tủ chừng bốn – 5 tiếng cho bánh thật lạnh ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Chúc mọi người thành công với món Socola mới này nhé, ăn sẽ rất mềm và thơm ngon đấy

>> học làm bánh trung thu ở dâu là tốt

Tag(s) : #Cam nang

Share this post

Repost0