750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Các kho là món ăn mặn mà chắc chắn rằng ai đã từng nấu ăn đều phải biết làm món này, nhưng có hàng ngàn cách kho các, nhưng có một cách bạn có thể giữ nguyên được vị ngọt ngào của cá, đó là kho trong âu, giống kho tộ vậy, tham khảo ngay cách làm cá kho tộ này cùng monngon24h.over-blog.com nhé, sẽ ngon lắm đó

Nguyên liệu: có thể tùy biến nhé!!

- một con cá da trơn có thể chon nhiều loại (basa, cá nheo, cá bò,…), cắt miếng vừa miệng

- 60 minilit nc mắm; 18 gr đường; 2 củ hành nhớ là thái nhỏ

- 150 minilit nước tương ngọt, tương cay

bốn tép tỏi tép ; 3 trái ớt , cắt lát ; 15 gr hạt tiêu

Cách làm món cá kho tộ

Bước 1 : quấy thiệt đều nc mắm, nước tương ngọt, đường tinh luyện cùng với nc đến khi đường cát tan.

giai đoạn 2 : khoảng 1 xong đất sét (tộ) cỡ trung bình (nếu không có tộ, có thể kho ở chảo thường), nấu nóng 1 muôi dầu chiên, bỏ thêm tỏi, hành với ớt tươi vào phi trong khoản 2-3 p.

thêm hỗn hợp xì dầu ngọt vào chảo, nấu sôi sau đó hạ lửa cộng với nấu nhỏ khoảng năm phút.

Bước ba : cho cá vào, giữa lửa nhỏ ở khoảng mười fut. tiếp tục, dùng kẹp gắp thức thưởng thức, nhẹ nhàng lật cá, đun đến khi nước cá kho cạn còn một nửa hoặc cạn gần hết ( tầm 10 phút ).

trị nhiệt cộng với rắc một xí hạt tiêu đen lên trên. cho cá kho ra dĩa hoặc bát, trang trí một xí hành, mùi, ớt.

Làm Món cá kho tộ khiến bữa cơm ngon hơn dù trở thành mùa nào đi nữa.

Tag(s) : #mon ngon, #học nấu ăn

Share this post

Repost0