750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Tự làm món ghẹ rang chuẩn hơn nhà hàng

Ghẹ rang me và hương thơm nổi tiếng của hải sản, nc sốt me ngọt chua quyến rũ sẽ trở thành món nhậu bắt mồi khoảng những buổi tiệc tại gia.

Ghẹ rang me trở thành sự kết hợp giữa thịt ghẹ ngọt thanh, nc sốt me đậm đà . cộng với công thức chính là ghẹ , cộng với 1 số mắm muối thân thuộc , cách thực hiện ghẹ rang me khá giản đơn. Cuối tuần dành một ít quá trình thực hành món ghẹ rang me cho tổ ấm thưởng thức , chắc hẳn mọi người sẽ nhận được lời khen khoảng những thành hình trong khoản nhà . Cùng monngon24h.over-blog.com nghiên cứu ngay cách làm nào

 

nguyên liệu cần tốt bị:

· ghẹ to : 400 gr

· Me chin : 50 gram

· bột nếp : một nửa muỗng canh

· đường cát , tương ớt tươi

· tỏi tép , hành khô

· cách thực hiện ghẹ rang me :

Sơ chế nguyên liệu:

1. Ghẹ mua về bóc thả mu cua , Dùng bàn chải trà kỹ, bóc mai ghẹ .

2. cho me chín khuấy cộng với nước nóng , giã hết thịt me , chắt được nc me , thả hạt.

3. hành xấy , tỏi tép bóc sạch bên ngoài , băm nhuyễn .

Chế biến món ghẹ rang me:

một. nấu nóng dầu chiên trong nồi, đem ghẹ vào rán và lửa to, chiên cho đến khi các lớp ghẹ đều có màu đỏ đẹp mắt , lúc ghẹ chuyển sang màu giòn vàng lấy ghẹ ra dĩa .

2. đặt xong lên lò, mang một vài dầu thực vật vào đun nóng cho thêm hành tỏi bằm vào xào thơm, trút nước me đã lọc xong , nêm mắm muối đường trắng , tương ớt tươi vào sao mang vừa miệng .

3. cho bột gạo nếp vào tô bỏ thêm một chút nước , khuấy thiệt đều để bột gạo nếp tan , rót chén bột nếp vào nước me đảo đều sao cho hỗn hợp sền sệt .

4. mang ghẹ vào chung với nc me , nấu bỏ thêm 5 fut , trở qua lại đặt ghẹ ngấm nước me . tiếp tục tắt bếp .

Vậy trở thành món ghẹ rang me đã xong xuôi, đem ghẹ ra đĩa, tưới nc me lên trên, cho thêm mùi tươi Trang trí cùng. Ghẹ rang me chua chua ngọt ngọt , chắc chắn sẽ làm cho bạn thích mê ngay khi thưởng thức . Lưu lại cách làm ghẹ rang me vào sổ tay đun thưởng thức đặt có ngày chế biến .

 

Tag(s) : #mon ngon, #Cam nang

Share this post

Repost0