750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Bánh ít là bánh đã in đậm vào tuổi thơ mỗi người, nhưng tại các nơi học làm bánh tại tphcm hay trước kia chúng thường gặp toàn là ăn món bánh ít với nhân đậu xanh, trong bài này sẽ đề cập đến món bánh ít với nhân tôm thịt thơm ngon

 

 

 

 

Chuẩn bị:

Tôm tươi: 100 gram

Thịt nạc: 100 gr

Đậu xanh: 100 gr

Bột nếp: 300 gam

Nấm mèo: 2 tai

Hành tím, chanh, ớt hiểm, hành lá

Cách làm bánh ít nhân thịt:

Bước đầu:

  1. Thịt nạc, tôm tươi làm sạch sau đó băm nhuyễn
  2. Đậu xanh ngâm nước ấm trong vòng một h, sau đó nấu đem đậu chín mềm. Chờ đậu nguội đưa vào máy nghiền thiệt nhuyễn.
  3. mộc nhĩ ngâm nc ấm, làm sạch tiếp đó băm thiệt nhuyễn.
  4. Hành lá xắc nhỏ; hành tím bóc vỏ sau sau đó bằm nhỏ.

Các bước làm bánh ít thịt:

công đoạn 1: mang bột nếp, nửa muỗng muối cùng 1 ít dầu thưởng thức vào trong vòng một tô lớn, cho nước ấm vào trong vòng tô bột khoảng khoảng, rồi nhào thật kỹ đặt bột dẻo mịn. Khi bột mịn để bột nghỉ trong 20 phút cho bột nở.

B 2: xào thơm hành rồi đem tôm, thịt bằm thiệt nhuyễn vào xào cùng đến kho tôm thịt chuyển màu, cho gia mùi vào nêm nếm rồi cho nấm mèo cùng đậu xanh nghiền nhuyễn vào đảo đều, tiếp tục xào nhân bỏ thêm năm phút rồi tắt bếp. để nhân nguội bớt, dùng tay vo Thành những viên tròn.

Bước 3: vớt bột đã ủ ra nhào vài lần bê bột mềm dẻo dẻo lại, ngắt bột thành từng viên nhỏ.

giai đoạn 4: xài chày tán mỏng viên bột, mang lòng đỏ món bánh vào giữa, thoa dầu vào tay, vớt tay vo tròn viên bánh bê bột bịt khít phần nhân món bánh. nhắc bánh đã vo tròn vào miếng lá chuối có thoa sẵn dầu.

B 5: đun sôi nc trong khoản nồi hấp, cho món bánh vào nồi hấp trong vòng 15 phút bê bánh chín, rồi vớt món bánh ra.

giai đoạn 6: pha nước mắm và đường trắng, bột ngọt, nước cốt chanh, ớt băm, đảo thiệt đều sau đó nếm lại mang vừa dùng.

Dạy làm bánh chuyên nghiệp Chúc các bạn thành công!!!!

 

Tag(s) : #Cam nang

Share this post

Repost0